Cách làm chả cá thu ngon tuyệt hảo như MẸ làm

Chuyên mục Chả cá, mực rim nha trang | 0

Để có món chả cá MẠ 24H mách bạn cách làm chả cá thu ngon với bí quyết chọn loại cá có sới thịt thăn, sương dăm và đặc biệt phải tươi.

=>> Chả cá thu MẠ 24H được làm từ nguồn cá thu tươi hay cá kem?

Mẹo tuyệt diệu trong cách làm chả cá thu ngon của MẠ 24H: chọn cá thu tươi

MẠ 24H mách bạn cách làm chả cá thu ngon, đầu tiên phải chọn cá thu tươi. Để nhận biết được cá tươi, bạn cần bỏ túi vài chiêu để có thể nhận biết bằng mắt thường.

Chả cá thu MẠ 24H chọn dòng cá tươi tại cảng cá lúc 2h sáng tại cảng cá Khánh Hòa.
Cách làm chả cá thu ngon tại MẠ 24H là chọn dòng cá tươi tại cảng cá lúc 2h sáng tại cảng cá Khánh Hòa.

– Nhìn vào mắt của con cá không có màu đỏ mà là màu trắng đục hoặc xanh nhạt. Ttùy vào từng loại cá, yếu tố này quyết định 80% độ tươi của con cá.

– Nhìn vào da cá có còn màu sáng óng ánh của vảy cá. Yếu tố này chỉ quyết định độ chính xác 60%.

– Nhấn nhẹ vào thịt của con cá có độ đàn hồi dù nhỏ cũng thể hiện phần nào độ tươi ngon của con cá mình sẽ chọn.

– Đơn giản hơn là nhìn vào mang của con cá có đỏ tươi không. Lưu ý màu đỏ tươi này khác với màu sơn đỏ.

Cá thu phi lê để làm chả cá thu MẠ 24H.
MẠ 24H bật mí cách làm chả cá thu ngon khi phi lê cá không nên để dính phần da.

Cách làm chả cá thu ngon mà MẠ 24H thường áp dụng đó là mình phải hiểu rõ về các loại cá có thể làm chả ngon. Chỉ có một số loại cá này mới cho miếng chả ngon. Đó là cá đỏ củ, cá chai, cá mối, cá nhồng (nhiều xương dăm), cá thu ảo, cá liệt, cá hố, cá sơn la… Mỗi loại cá thường quyết đinh một điểm đặc biệt khác nhau của miếng chả đươc làm ra. Vậy nên cách làm chả cá thu ngon là bạn cần có sự kết hợp giữa các loại cá với nhau theo các tính chất sau đây.

+ Cá đỏ củ: thường quyết định độ dai, màu vàng đỏ của miếng chả cá và độ thơm khi chiên lên.

+ Cá mối (hay còn gọi là cá máu): quyết định độ trắng của miếng chả.

MẠ 24H bật mí cách làm chả cá thu ngon với công thức gia truyền 

Khi đã chọn xong cá tươi, tại xưởng sản xuất của MẠ 24H chúng tôi sẽ bắt đầu rửa cá bằng nước muối hột và làm sạch cá. Trong lúc làm cần rửa sạch máu và gân cá để hạn chế mùi tanh.

Sau đó, để cá đã làm sạch ráo nước và bắt đầu nạo thịt cá, hạn chế nạo dính xương và da cá. Thịt cá phi lê xong sẽ cho vào máy lọc xương.

Chả cá thu Nha Trang MẠ 24H ngon dinh dưỡng, dai an toàn.
Chả cá thu Nha Trang MẠ 24H ngon dinh dưỡng, dai an toàn.

Trong lúc lọc xương xong, bạn sẽ bắt đầu cân gia vị: đường, bột ngọt, muối, tiêu, hành, tỏi. Đặc biệt cho thêm 1 tí mắm để mùi thơm ngon khi làm chín. Tiếp đên, cho thịt cá phi lê đã ướp gia vị vào quết. Quết đến khi độ dai của chả sống giữ chặt tay (nếu là quết tay). Còn quết máy thì bạn nên chạm tay vào chả sống coi có độ kết dính đủ chưa rồi ngừng máy.

Chả được làm xong cần phải làm thành dạng miếng hoặc viên hoặc sợi bún. Sau đó để ngoài khoảng 1-2 giờ cho miếng chả cá được dai hơn.

Tiếp đến công đoạn làm chín, với miếng chả hấp thì bạn muốn có màu vàng đẹp thì cần tráng trứng vịt trong lúc hấp. Đặc biệt, chả chiên vẫn thường là món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn. Lưu ý trước khi chiên cần châm lỗ trên bề mặt miếng chả để thông hơi khi chiên khỏi phải tróc da chả cá.

Cách làm chả cá thu ngon như MẸ nấu

Để tạo ra miếng chả thơm ngon, MẠ 24H nắm giữ bí kíp về cách làm chả cá thu ngon và công thức 4C gia truyền của gia đình với 30 trong nghề. Với cách làm chả cá thu ngon tuyệt hảo, sản phẩm chả cá thu MẠ 24H được người tiêu dùng ưa chuộng. Sản phẩm sự tiện lợi, đảm bảo yếu tố sạch, an toàn. Chả cá thu MẠ 24H ngon và tự nhiên, ngọt vị cá, mặn mòi vị biển.

Chả cá thu hấp thơm ngon và ngọt vị cá biển.
MẠ 24H mách bạn cách làm chả cá thu ngon với công thức 4C gia truyền.

Với thành phẩm làm ra bạn có thể chế biến các món ăn ngon. ĐIển hình như món bún chả cá, bánh canh chả cá, chả cá sốt cà, canh khổ qua. Bạn có thể biến tấu thành món lẩu, chả cá xào cải ngọt, chả cá cuốn bánh tráng gạo, chả cá kho tiêu với thịt ba chỉ…

Chả cá thu MẠ 24H được đóng gói, hút chân không với đầy đủ bao bì nhãn hiệu. Đây là dòng sản phẩm tiện lơi cho bà nội chợ. Thay vì tốn nhiều thời gian để có thể làm ra món chả thơm ngon. Thì nay tại MẠ 24H, bạn có thể lựa chọn được những bánh chả cá thu thơm ngon. Với tiêu chí “Tươi ngon MẸ chọn”, chả cá thu MẠ 24H ngon như những gì mà bàn tay MẸ chăm chút cho bữa ăn gia đình.

MẠ 24H cam kết với người tiêu dùng về sản phẩm chả cá thu.

Giấy xét nghiệm chả cá thu MẠ 24H.
Giấy xét nghiệm chả cá thu MẠ 24H.

– Được làm từ thịt cá tươi 100%.

– Hương vị thơm ngon đúng gốc nha trang kế thừa từ công thức gia đình hơn 30 năm.

– Không pha bột hay sử dụng bất cứ hóa chất làm dai, bảo quản… độc hại với người dùng.

Công ty Cổ phần MẠ 24H

Cung cấp sỉ lẻ chả cá, nem chua, mực rim me, xiên que, khoai tây chiên giá tốt nhất. Mở đại lý và giao hàng toàn quốc. Thương hiệu MẠ 24H có giấy VSATTP và bằng khen của cơ quan chính phủ.

———

 01277.848.848 – 0901.303.468 – 0866.544.448

 lienhe.ma24h@gmail.com

 https://www.facebook.com/Ma24h/

Website: www.ma24h.com.vn