Từ chàng sinh viên khởi nghiệp đến ông chủ của Mạ24h

Chuyên mục Tin Tức | 0

Trải qua vô vàn những thất bại và khó khăn. Từ một chàng sinh viên kỹ sư với hai bàn tay trắng đã bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình và trở thành một trong những doanh nhân trẻ thành đạt. Cùng với sự nỗ lực của mình, anh từng bước đã đưa thương hiệu chả cá thu Mạ 24h đến gần với người tiêu dùng.

Hành trình từ con số 0

Với niềm đam mê mãnh liệt cùng tình yêu to lớn về món chả cá thu ở quê nhà. Sơn quyết định khởi nghiệp cùng với nhóm bạn của mình với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 500.000 vnđ để nhập hàng từ Khánh Hòa vào đến Sài Gòn để bán. Tuy nhiên không như mong đợi của Sơn và nhóm bạn, các chợ khi thấy chả cá của nhóm Sơn thì lại từ chối với lý do là chả cá nóng.

nhóm 5 bạn trẻ khởi nghiệp
nhóm 5 bạn trẻ khởi nghiệp

Sau hơn gần 1 năm từ thất bại lần trước, Sơn quyết định mở quán và bán món bánh canh Nóng ngay tại con đường Huỳnh Khương An, quận Gò Vấp, Tp.HCM. Tuy nhiên quán ăn vẫn phải đóng cửa sau 4 tháng hoạt động.

Vào tháng 8/2012, chàng sinh viên trẻ mở một quán hàng rong với món chả cá Khánh Hòa. Sau hơn một năm, Sơn quyết định tăng quy mô kinh doanh khi mở xưởng sản xuất chả cá.

chàng sinh viên trẻ cùng xe hàng rong khởi nghiệp
chàng sinh viên trẻ cùng xe hàng rong khởi nghiệp

 

Tuy nhiên, mọi việc không hề dễ dàng khi chỉ vỏn vẹn 2 tháng thì xưởng lại buộc phải đóng cửa bởi sự cố “chả cá bỡ – không dai” và phải gánh trên mình số nợ 450 triệu đồng. Chàng sinh viên trẻ đã phải bán hết các vật dụng của quán, laptop và xe máy để trả nợ

Sự ra đời của Mạ 24h và hành trình bức phá

Sau nhiều lần khởi nghiệp rồi lại thất bại, sự nỗ lực không ngừng cùng ý chí và tình yêu quê hương cùng món chả cá thu quê nhà của chàng sinh viên trẻ đã gặt hái được trái ngọt.

Vào tháng 2/2017, đứa con tinh thần của chàng kỹ sư tên Sơn đã ra đời với tên gọi công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Mạ 24h, đánh dấu sự khởi sắc cho chuyến hành trình đầy chông gai và thử thách.

Với lòng nhiệt huyết và sự bền bỉ cùng với ý chí kiên cường của mình. Sơn đã từng bước biến ước mơ của mình trở thành sự thật. Xây dựng được thương hiệu vững chắc và đem món chả cá thu quê hương đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước.