Bí quyết làm nem chua ngon nức tiếng gần xa của người Ninh Hòa

Chuyên mục Nem Chua Ninh Hòa | 0

Nem chua Ninh Hòa ngon nức tiếng bởi người dân nơi đây nắm giữ một bí quyết làm nem chua ngon. MẠ 24H bật mí cho các bạn bí quyết gia truyền này nhé.

=>> Nem chua Ninh Hòa – Món quà quý dành tặng người thân

Ninh Hòa miền đất của tình thân nối liền giữa Nha Trang và Vạn Ninh, Khánh Hòa, tạo nên một dãi đất không thể tách rời với hơn 36 xã, phường, thôn xóm đều xuất phát từ chữ Ninh, một tên gọi thân thương, dân ở đây còn không thể nhớ hết từng xã trong số từ Ninh này nhưng điểm nổi bật hỏi người dân nào cũng biết đó là nghề nem.

Nem chua Ninh Hòa ngon giòn hòa quyện trọn vị chua cay.
Nem chua Ninh Hòa ngon giòn hòa quyện trọn vị chua cay với bí quyết làm nem chua ngon gia truyền.

Có lẽ mỗi miền đất được ban tặng một sự ưu ái của thiên nhiên hoặc tạo hóa thì miền đất này nhờ chuyển giao và di cư nhiều lần sau bao chiến loạn trải qua hơn 1,800 năm đã giúp cho người dân có được công thức làm nem không thể ở đâu cũng có thể làm ra và đồng nhất như vậy.

Bí quyết làm nem chua ngon, món quà của miền biển

“Đi đâu cũng nhớ Khánh Hoà
Nha Trang gió mát, Ninh Hoà nhiều nem”

Mỗi khi chúng ta đi dọc ngã 3 trong, ngã ba ngoài của tỉnh Khánh Hòa bị ấn tượng hai bên đường treo lủng lẳng những chùm nem. Đó là những xâu nem chua ngon nổi tiếng ở miền đất NINH HÒA này. Du khách hay mua một xâu nem về làm quà.

Hộp nem chua Ninh Hòa sang trọng, ý nghĩa. Dòng quà tặng độc đáo, ấm áp nghĩa tình.
Hộp nem chua Ninh Hòa sang trọng, ý nghĩa. Dòng quà tặng độc đáo, ấm áp nghĩa tình.

Ai mua nem tôi bán nem cho!
Nem nằm im trên đĩa đợi chờ.
Ai mua nem tôi bán nem cho
Chỉ bán nem chua gốc Ninh Hòa.
Nức tiếng gần xa một xâu nem làm quà…

Mỗi lần đi Nha Trang, mua một xâu nem về làm quà thì còn gì bằng. Nem chua ngon hòa quyện đủ vị chua cay và ngọt, vị nồng ấm của tỏi Lý Sơn và nước chấm đặc biệt.

Vậy công thức của món ăn này có gì đặc biệt, chúng ta sẽ tìm hiểu về bí quyết làm nem chua ngon được chế biến theo công thức riêng của MẠ 24H chuẩn và độc đáo với dòng nem chua thương hiệu nem chua Ninh Hòa này nhé.

Vị chua ngọt thanh trong từng miếng nem chua Ninh Hòa

Nem chua Ninh Hòa nổi tiếng bởi bí quyết làm nem chua ngon. Nem chua được làm rất công phu từ thịt heo Đất Đỏ tươi ngon. Nem được làm từ phần thịt thăn và thịt đùi. Chọn thịt phải thật tươi để miếng nem khi làm ra có màu hồng hào hấp dẫn.

Nem chua Ninh Hòa ngon nức tiếng.
Ninh Hòa sở hữu bí quyết làm nem chua ngon nức tiếng.

Thịt xay làm nem lúc quết cần bỏ bên ngoài một lớp đá lạnh để giữ độ tươi cho miếng thịt và góp phần tạo độ giòn sừn sựt cho miếng nem. Nem chua ngon được gói phủ một lớp lá chùm ruột và gói trong lá chuối.

Bí quyết làm nem chua ngon mà các nghệ nhân làm nem ở đây truyền tai nhau đó là công thức phối trộn gia vị. Mỗi nhà có một công thức bí truyền riêng nhưng chung quy lại vẫn giữ đúng vị nem Ninh Hòa. Dù cho ngàn chiếc nem ra đời mỗi ngày nhưng hương vị thì không hề thay đổi, vẫn rất “Ninh Hòa”. Bạn có thể ăn nem chua Thanh Hóa, nem Lai Vung, nhưng khi ăn đến nem chua Ninh Hòa thì lại có một hương vị đặc biệt khác hẳn và không hề bị trộn lẫn.

 

Công ty Cổ phần MẠ 24H

Cung cấp sỉ lẻ chả cá, nem chua, mực rim me, xiên que, khoai tây chiên giá tốt nhất. Mở đại lý và giao hàng toàn quốc. Thương hiệu MẠ 24H có giấy VSATTP và bằng khen của cơ quan chính phủ.

———

 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448

 lienhe.ma24h@gmail.com

 https://www.facebook.com/Ma24h/

Website: www.ma24h.com.vn

Văn phòng: 458B Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM.

Sản xuất tại: Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.