Cách làm khoai tây lắc ngon nức tiếng
Khoai tây được chiên nóng hổi, quyện với vị phô mai thơm lừng mang đến sự đậm đà, lạ miệng khi ăn đang trở thành món ăn vặt hot trong thực đơn dành cho teen Sài Gòn. Mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng món ăn này nhanh chóng thu hút những tín đồ ghiền đồ ăn vặt. Cũng giống như các món lắc từng nổi đình đám trước đây, cách làm khoai tây chiên lắc phô mai được thực hiện khá đơn giản. Nguyên liệu chính gồm có khoai tây và phô mai.
Chiên khoai tây vàng óng, giòn rụm để đúng với cách làm khoai tây lắc hướng dẫn
Khoai tây mua ngoài chợ cần chọn loại to, không này mầm vỏ có màu vàng. Bạn nên chọn loại khoai tây to để khi sắt thành sợi, sợi khoai tây sẽ không bị vụn. Bạn có thể sắt khoai tây thành nhiều hình dạng khác nhau như sắt lát tròn, sắt sợi, sắt sợi gợn sóng.Khoai tây sau khi sắt nên bỏ ngay vào ngâm trong nước lạnh (nước đá càng tốt) hoặc pha thêm một chút muối để khoai không bị thâm.
Đun sôi nước với đường + muối + bột nghệ sau đó đổ khoai tây vào luộc. Nên luộc sơ khoảng từ 3 đến 5 phút, nếu lượng khoai nhiều có thể lâu hơn một chút. Không nên luộc quá chín sẽ làm khoai bị nhừ và chiên lên không giòn được. Khi luộc bạn nên cho bột nghệ để tăng thêm độ vàng và màu sắc hấp dẫn cho miếng khoai tây chiên. Luộc sơ, bạn nên chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh (hơi lạnh thì càng tốt) vớt khoai tây trụng đổ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra để ráo. Luộc khoai tây trước sẽ góp phần giúp khoai tây chiên chín nhanh và đều hơn, đỡ hút dầu, nhanh giòn và không bị cháy.
Đun dầu sôi, bạn thả khoai tây tẩm bột vào chiên, nên để dầu chiên ngập khoai tây để có thể chín đều. Để khoai giòn hơn chúng ta có thể chiên 2 lần. Lần chiên đầu tiên để cho khoai vàng và vớt ra để ráo dầu, bỏ vào tủ lạnh rồi chiên tiếp đợt 2. Sau đó quay lại lấy phần khoai bỏ tủ lạnh ra để chiên lại thêm lần nữa. Chiên lại đến lúc khoai vàng óng thì vớt ra. Đừng chiên quá lâu, khoai sẽ chuyển qua màu nâu sẽ mất ngon và mất vị ngọt.
Chọn phô mai thơm nức để đúng với cách làm khoai tây lắc
Bột phô mai đã là loại gia vị đặc biệt được các chuyên gia ẩm thực thế giới ưa chuộng. Nó được dùng nhiều trong các món ăn chiên: khoai tây chiên, gà chiên, bánh mì chiên… Tạo thành mùi thơm nồng nàn, vô cùng thu hút cho món ăn trong cách làm khoai tây lắc này.
Tùy theo các loại nguyên liệu pha chế khác nhau mà bột sẽ có mùi vị khác nhau: mặn, ngọt, cay, vị thịt nướng, vị rong biển, vị wasabi… Hơn thế, bột phô mai không chỉ có một màu vàng như bạn thường thấy, mà còn rất nhiều loại màu khác nhau: trắng, cam, vàng…. Sự khác biệt này giúp đa dạng hơn cho các món ăn, tránh sự nhàm chán. Bởi bột phô mai có nồng độ rất cao các chất dinh dưỡng cần thiết như: protein, canxi, photpho, kẽm, vitamin A, riboflavin và vitamin B12.
Sử dụng bột phô mai thường xuyên sẽ giúp phòng tránh được các bệnh như: sâu răng, chống ung thư, cải thiện độ dẻo dai, rắn chắc của các loại xương khớp. Cho một cơ thể khỏe mạnh, phát triển bình thường. Bột phô mai hiện nay là gia vị thường trực trong các nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng ẩm thực có sử dụng đến món ăn chiên, rán. Khi thực hiện đầy đủ các bước trong cách làm khoai tây tắc bạn sẽ có ngay món khoai tây lắc ngon khó cưỡng.
Nên mua bột phô mai để lắc khoai tây có màu cam hơi nhạt, không đậm như màu cà rốt xay ra. Khi ăn khoai tây lắc làm từ bột phô mai sẽ vị ngọt, hơi mặn, thanh và tan nhanh trong lưỡi.
Lắc lắc, phô mai hòa quyện trong từng miếng khoai tây giòn
Để đúng cách làm khoai tây lắc, bạn cần:
Khoai tây được thấm dầu rồi cho vào hũ, thêm phô mai và lắc đều là có thể thưởng thức. Mùi thơm của phô mai hòa quyện với vị ngọt, giòn tan của khoai tây chiên mang đến cảm giác lạ miệng hơn so với việc thưởng thức. Món ăn này cần được ăn nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể quệt thêm tương cà, tương ớt khi ăn để đỡ ngán hơn.Ngoài cách làm khoai tây lắc còn có nhiều món khác, bạn có thể tham khảo thêm tại trang www.ma24h.com.vn
Vậy là cách làm khoai tây chiên lắc phô mai vừa ngon vừa chất đã hoàn thành. Khoai tây chiên giòn giòn quyện trong phô mai thơm ngậy chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú. Món ăn rất thích hợp cho các cô gái muốn ghi điểm với người yêu dấu của mình
Khoai tây Hà Lan nhập khẩu 100% bởi thương hiệu với hơn 35 năm kinh nghiệm (từ năm 1978), một trong những công ty thực phẩm lớn nhất ở châu Âu, khối lượng 98,700 tấn/năm và hiện diện trên toàn thế giới (4 châu lục). Chúng tôi đảm bảo rằng thực phẩm chất lượng trên đĩa ăn mỗi ngày của bạn và rằng bạn có thể thưởng thức bữa sáng , bữa trưa và bữa tối của bạn với những người thân yêu của mình bởi vì thực phẩm mang tất cả chúng ta lại với nhau hơn như là một gia đình! Đó là khoảnh khắc yêu thích của một ngày.
Công ty Cổ phần MẠ 24H
———
Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448
Email: hotro@ma24h.vn | lienhe.ma24h@gmail.com
Website mua lẻ: www.ma24h.vn
Website mua sỉ: www.ma24h.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/Ma24h/