Chả cá thu Nha Trang chiên ngon hơn hay hấp ngon hơn?

Chuyên mục Chả cá, mực rim nha trang | 0

Chả cá thu Nha Trang nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm.

=>> Cách làm chả cá thu ngon tuyệt hảo

Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu ảo, cá đỏ củ, cá rựa, cá nhồng, cá chai. Nhưng ngon nhất là cá thu ảo. Giờ giá cá ngày càng cao nên đa số các nơi thường tranh nhau pha cá “tạp” (cá chuồn, cá sơn la, cá liệt…).

Chọn chả cá thu ngon, sạch, an toàn để bữa ăn gia đình giàu dinh dưỡng.
Chọn chả cá thu ngon, sạch, an toàn để bữa ăn gia đình giàu dinh dưỡng.

Chả cá thu Nha Trang thường được hấp hay chiên. Dù chiên hay hấp, chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá. Càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc trưng của MẠ 24H thì khá là tuyệt.

Chả cá thu Nha Trang hương vị tinh túy của biển khơi

Làm chả cá thu đơn giản. Chỉ nhọc công ở khâu giã cá. Giờ đây thì đã có máy móc tự động nên giảm đi thời gian và công sức rất nhiều. Nhưng với những đơn đặt hàng bên nước ngoài hoặc khách hàng dùng làm quà biếu đặc biệt thì MẠ 24H vẫn lựa chọn phương pháp truyền thống nhằm tạo ra độ ngon và sự tỉ mỉ cho tặng phẩm.

Chả cá thu MẠ 24H chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt.
Chả cá thu MẠ 24H chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt.

Cá tươi nạo lấy thịt cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai. Nếu là chả cá hấp thì nên khuyên tỉ lệ cá mối và cá thu ảo càng nhiều càng tạo độ dai và trắng cho miếng chả. Khi hấp xong sẽ cảm thấy hương thơm đặc trưng và vị ngọt nhẹ từ cá tươi, đặc biệt bổ dưỡng.

Chính vậy giá chả cá hấp thường cao hơn 10,000 – 20,000 VNĐ/kg. Chưa kể phải tráng lên một lớp lòng đỏ trứng vịt lên trên đó nữa. Trứng vịt tạo độ vàng, tăng sự hấp dẫn và cao cấp cho miếng chả. Mức độ dày mỏng của lớp trứng phụ thuộc vào kỹ thuật của từng nơi cao hay thấp. Vì nếu không có kinh nghiệm lớp trứng tráng dễ vỡ vụn ra khi nguội hoặc trong lúc gửi đi xa. Chả cá có khi không bắt thành dề mà vo viên tròn hay dạng sợi bún rồi chiên.

Chả cá thu Nha Trang chiên mang hương vị thơm ngon tự nhiên

Khách hàng có thể chọn loại chả chiên hoặc chả hấp hoặc cả hai. Mỗi loại đều có hương vị riêng và mức độ ưu thích của khách hàng cũng tùy theo khẩu vị . Đối với miếng chả cá thu Nha Trang được chiên có màu vàng rụm. Hương thơm của miếng chả hòa quyện của cá thu và các loại gia vị.

Chả cá thu chiên được đóng gói, hút chân không.
Chả cá thu chiên được đóng gói, hút chân không.

Miếng chả chiên khi cắt ra lớp vỏ có màu vàng sậm lấn phấn những hạt tiêu đen, phần thịt cá màu trắng đục. Miếng chả cá chiên có vị thơm và ăn rất dai. Độ dai tự nhiên vì thịt cá được quết đều tay trong một thời gian để sản phẩm được dai tự nhiên, an toàn không hóa chất.

Chả cá thu Nha Trang hấp mang vị ngọt thuần túy từ cá thu

Miếng chả cá thu Nha Trang hấp có màu trắng đục, điểm xuyến thêm những hạt tiêu đen mang đến vị cay, the dịu. So với chả cá chiên, miếng chả cá hấp giữ được độ ngọt hơn so với miếng chả cá chiên.

Chả cá thu hấp thơm ngon và ngọt vị cá biển.
Chả cá thu hấp thơm ngon và ngọt vị cá biển.

Chả cá được hấp cách thủy trong vòng 6 tiếng đồng hồ để đạt được độ chín đều và ngọt. Vì hấp cách thủy nên độ ngọt của cá thu được giữ nguyên trên miếng chả. Khi ăn miếng chả cá thu Nha Trang bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh giòn tan trên đầu lưỡi. Vị ngọt tự nhiên mang hương vị của biển cả kết hợp với bàn tay khéo léo phi lê, quết đều tay của đội ngũ thợ làm nghề truyền thống của quê hương.

=>> Chả cá thu Nha Trang chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt!

Công ty Cổ phần MẠ 24H

Cung cấp sỉ lẻ chả cá, nem chua, mực rim me, xiên que, khoai tây chiên giá tốt nhất. Mở đại lý và giao hàng toàn quốc. Thương hiệu MẠ 24H có giấy VSATTP và bằng khen của cơ quan chính phủ.

———

 01277.848.848 – 0901.303.468 – 0866.544.448

 lienhe.ma24h@gmail.com

 https://www.facebook.com/Ma24h/

Website: www.ma24h.com.vn