Chả cá thu được bảo quản như thế nào?

Chuyên mục Chả cá, mực rim nha trang | 0

Từ lâu, chả cá thu đã trở thành món ăn khoái khẩu của ngư dân miền Trung du nhập vào thành phố Hồ Chí Minh. Và lan tỏa ra nhiều tỉnh thành khác. Giờ đây, chả cá đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người sành ăn. Nhưng yếu tố làm cách nào để bảo quản chả cá sao cho được lâu mà ăn lúc nào cũng ngon.

=>> Chọn chả cá thu ngon, sạch, an toàn đúng gốc Nha Trang

Bảo quản chả cá thu chiên

Đó cũng chính là một trong những bí quyết kèm theo dành cho khách hàng của MẠ 24H. Dù bạn đang muốn mua 1 sản phẩm bất kỳ từ chả cá thu, mực rim me, nem chua Ninh Hòa, mực một nắng, xiên que hay bất cứ đặc sản Nha Trang nào khác. Tất cả sản phẩm của công ty đều được hướng dẫn tận tình cách bảo quản.

Chả cá thu chiên được đóng gói, hút chân không.
Chả cá thu chiên được đóng gói, hút chân không.

Để bảo quản được chả cá thu đầu tiên chúng ta nên phân loại chả ra thành hai loại chính là: chiên và hấp. Cả hai loại có cách bảo quản riêng và chung. Tùy theo mục đích sử dụng và thời hạn bảo quản.

  • Đầu tiên, chả cá thu chiên và hấp được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ từ 0-5 độ C sẽ có thời hạn bảo quản và dùng là 60 ngày. Nhưng với điều kiện mát thì chỉ được 15 ngày. Còn trong điều kiện nhiệt độ bình thường bên ngoài không khí thì có thể được 8-10 tiếng.
  • Chú ý không nên để chả vào tủ lạnh ngăn đông ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cho chả mất đi ít nhất 10-20% chất lượng. Do điều kiện đông cứng khiến cho chả cá bị mất nước. Ngoài ra, nếu chả bị đông cứng thì lớp bên trong lớp chả sẽ bị hẩm đen. Nhưng chúng ta rã đông tự nhiên thì màu trắng sẽ trở lại.
  • Chúng ta cần chú ý các điều kiện sau:

Nhiệt độ lạnh càng vừa phải thì chả sẽ bảo quản được giữ nguyên mùi vị.

Bảo quản chả cá thu hấp

Chả cá thu hấp thơm ngon và ngọt vị cá biển.
Chả cá thu hấp thơm ngon và ngọt vị cá biển.

Chả cá thu hấp có tính chất khó bảo quản hơn chiên. Vậy nên khi mua cần hỏi kỹ hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi chế biến. Bởi, phần lớn người tiêu dùng không biết cách sơ chế. Cần rã đông tự nhiên, tuyệt đối không quạt hay ngâm nước. Vì sẽ làm miếng chả mất đi nước bên trong khiến cho bề mặt bị hẩm đen và giữa miếng chả có nhiều lỗ nhỏ do mất nước. Đồng thời làm cho miếng chả vừa dai, khô và bề mặt miếng chả xấu xí.

Lớp da vàng của chả bị tróc ra phân lập với ruột. Nguyên nhân là do cách bảo quản của chúng ta với nhiệt độ quá thấp, chả cá thu lúc đó ở trạng thái đông cứng. Đồng thời còn bị rã đông ở hình thức không tự nhiện nên khiến lớp da của chả không được dính chặt nhau.

Công ty Cổ phần MẠ 24H

Cung cấp sỉ lẻ chả cá, nem chua, mực rim me, xiên que, khoai tây chiên giá tốt nhất. Mở đại lý và giao hàng toàn quốc. Thương hiệu MẠ 24H có giấy VSATTP và bằng khen của cơ quan chính phủ.

———

 01277.848.848 – 0901.303.468 – 0866.544.448

 lienhe.ma24h@gmail.com

 https://www.facebook.com/Ma24h/

Website: www.ma24h.com.vn