Chi phí mở một quán ăn bún chả cá

Dựa trên kinh nghiệm mở nhiều quán ăn bún chả cá tại thành phố Hồ Chí Minh, hôm nay Mạ 24H tư vấn cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết để mở một quán ăn Bún Chả Cá hoàn chỉnh.

bun cha ca 2

Đầu tiên, bạn cần tìm một mặt bằng gần chợ, trường học, bệnh viện hoặc khu chung cư sầm uất, còn không phải tìm ở các nơi có vị trí thuận tiện giao thông (dễ nhận biết điểm bán của bạn, ví như ngã 4 hoặc ngã 3 cung đường hai chiều), hoặc trong hẻm nhưng cần phải có nhiều văn phòng cao ốc bên cạnh.Như vậy, một khi bạn đã chọn được địa điểm kinh doanh thì ắt là bạn đã có được 40% cơ hội cũng như công đoạn chuẩn bị cho quán ăn mới của mình rồi. Phần giá thuê, chúng tôi sẽ gộp vào bài toán bên dưới.

Tiếp đó, việc bạn cần làm nhất là tìm được nhà cung cấp uy tín và chất lượng các nguyên vật liệu mà bạn cần để chế biến món ăn Bún Chả Cá, nguyên liệu để chế biến món này ngon cần có :

  • Bún: yêu cầu sợi bún trung bình (không lấy loại nhỏ quá và to quá), bún phải tươi và sản xuất trong ngày, không được sử dụng các hóa chất tẩy và bảo quản độc hại, để biết được chất lượng Bún bạn chỉ cần mua 1 kg về nhà để ngoài khoảng 8 tiếng sẽ thấy trạng thái Bún có thay đổi gì không, nếu Bún bị hôi ơ là do 1 phần vệ sinh máy móc không sạch nên bún bị chua, Bún hẩm màu là bún cũ đã tẩy. Yêu cầu cung cấp giấy tờ VSATTP và giấy xét nghiệm khi chọn Bún.

bun tươi

  • Chọn cá tươi nên chọn cá ngừ bò có màu ánh kim sẽ chứng tỏ cá tươi, khi chạm vào cá có độ đàn hồi nhỏ, ngoài ra bạn nên chọn con cá nặng 1,5 kg sẽ giúp bạn giảm được chi phí làm cá, yêu cầu nhà cung cấp làm sạch ruột.Nếu bạn chưa biết chỗ nào cung cấp loại cá ngon này thì liên hệ Mạ 24H để được tư vấn cụ thể nhé.

ca ngừ

  • Chọn chả cá: cần phải chọn loại ngon nhất để bán, chả phải dai, thơm và đặc biệt phải sạch, chọn cơ sở hoặc thương hiệu uy tín để bán vì không chỉ bạn sẽ bán bún chả cá mà con bán cả chả cá mang về nữa, vậy nên loại chả cá bạn bán phải ngon để nhiều người thích và giới thiệu thêm khách mới. Tránh vì giá rẻ mà chọn chả cá giảm chất lượng hoặc cơ sở không uy tín sẽ khiến hoạt động kinh doanh bạn bị ảnh hưởng giống câu nói “tiếc một đồng hao một lượng”.Nếu bạn chưa tin tưởng được bất cứ chỗ nào bán chả cá uy tín thì hãy liên hệ Mạ 24H để được tư vấn thêm nhé.

cha-ca

Tổng chi phí để trữ hàng chuyến đầu tiên khi mở quán khoảng 2 triệu đồng.

Kế tiếp việc bạn cần làm là chọn trang thiết bị nhà bếp cho việc chế biến, tùy thuộc vào giá bán và đối tượng phục vụ mà bạn có thể chọn loạị thiết bị (tô, nồi, xoong chảo, đũa, muỗng, đĩa, rổ, thau…) phù hợp, chi phí cho công đoạn này khoảng từ 10-15 triệu tùy thuộc vào độ sang chảnh của quán bạn.

Chi phí chiếm khoảng 20% trong tổng chi phí kinh doanh quán là trang trí (sơn tường, đèn, quạt, bàn ghế, tủ, máy lạnh nếu có…) thường chi phí khoảng từ 20-30 triệu

Hiện chi phí chúng ta đã bỏ ra khoảng từ 32 -47 triệu.

Quay lại bài toán mặt bằng:

Phương án 1:  vốn đầu tư tối đa 62 triệu đồng

Giá mặt bằng của bạn thuê dưới 10 triệu (đặt cọc 2 tháng tiền nhà) thì giá bạn bán tối thiểu nên là 20,000 đ/phần (tùy vào khu vực mà mức giá này có thể cao hơn rất nhiều, nếu bạn có thể bán được giá cao hơn thì tức là bạn đang lời khoản mặt bằng rồi đó).

Phương án 2: vốn đầu tư tối thiểu 77 triệu đồng

Giá mặt bằng từ 15 triệu trở xuống (đặt cọc 2 tháng) thì giá bán tối thiểu nên là 25,000 đ/phần (tùy vào khu vực mà mức giá này có thể cao hơn rất nhiều, nếu bạn có thể bán được giá cao hơn thì tức là bạn đang lời khoản mặt bằng rồi đó).

Phương án 3: vốn đầu tư tối thiểu 90 triệu

Giá mặt bằng từ 20 triệu trở xuống (đặt cọc 2 tháng) thì giá bán tối thiểu nên là 25,000 đ/phần (tùy vào khu vực mà mức giá này có thể cao hơn rất nhiều, nếu bạn có thể bán được giá cao hơn thì tức là bạn đang lời khoản mặt bằng rồi đó).

Phương án 4: vốn đầu tư tối thiểu 120 triệu

Giá mặt bằng từ 30 triệu trở xuống (đặt cọc 2 tháng) thì giá bán tối thiểu nên là 30,000 đ/phần (tùy vào khu vực mà mức giá này có thể cao hơn rất nhiều, nếu bạn có thể bán được giá cao hơn thì tức là bạn đang lời mặt bằng rồi đó).

Giá thành mỗi tô bún khoảng từ 12,000 đ-14,000 đ/phần

Dựa trên khu vực bạn bán hàng, bạn có thể lên đơn giá và dự tính số lượng bán để có lợi nhuận mong muốn.

Công ty Cổ phần MẠ 24H

———

Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448

Email: hotro@ma24h.vn | lienhe.ma24h@gmail.com

Website mua lẻ: www.ma24h.vn

Website mua sỉ: www.ma24h.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Ma24h/