Nem chua Ninh Hòa bảo quản thế nào để luôn ngon

Chuyên mục Nem Chua Ninh Hòa | 0

Khi chúng ta sở hữu trong tay một hộp nem chua Ninh Hòa ngon thì cũng cần biết thêm cách bảo quản nem chua sao cho luôn ở trang thái ngon khi mà không thể dùng hết được một lần được.

=>> 3 cách ăn nem chua Ninh Hòa ngon nhất

Nem chua Ninh Hòa nên ăn sau khi làm 3 ngày

Hộp nem chua Ninh Hòa 20 chiếc là món quà thú vị dành tặng người thân
Hộp nem chua Ninh Hòa 20 chiếc là món quà thú vị dành tặng người thân

Đầu tiên, việc chọn thời điểm nào để ăn nem khá quan trọng. Nem chua Ninh Hòa được chọn thời điểm ăn khi nem đã vừa chua, vị ngọt cũng đã hòa quyện và lên men thành chua nhẹ. Nem cũng bớt màu đỏ tươi chuyển sang màu tái dần, nem càng tái thì càng chua.

Nem chua Ninh Hòa bảo quản trong điều kiện thường, không nên bỏ vào tủ đá

Đôi khi mở một miếng nem chua Ninh Hòa người ăn nem chua Ninh Hòa dễ bị nhầm lẫn men trắng của nem (do nem quá chua). Đây là men tự nhiên của nem. Chỉ cần bỏ chúng ra khỏi lớp lá chùm ruột sẽ ăn rất ngon. Hoặc dùng để nướng lúc đó, chứ không phải là nem bị hư hay bị bẩn. Dựa trên kinh nghiệm người trong nghề thì thời điểm ăn nem ngon nhất là cách ngày sản xuất 3 ngày.

Nem chua Ninh Hòa được làm từ thịt thăn ở đùi của heo Đất Đỏ.
Nem chua Ninh Hòa được làm từ thịt thăn ở đùi của heo Đất Đỏ.

Trong thời gian 3 ngày để nem chua Ninh Hòa đến thời điểm ăn được nói trên thì để nem ở điều kiện nhiệt độ thường, tránh ánh nắng chiếu sáng trực tiếp. Vì sẽ làm cho miếng thịt trong miếng nem chua Ninh Hòa bị chảy nước. Đồng thời lá chuối cũng sẽ bị úa màu chuyển sang héo đen. Ngoài ra, người sành ăn nem không nên cho hộp nem chua vào ngăn đá tủ lạnh. Vì như vậy vừa không làm cho nem được chua mà còn làm lá chuối bị sẫm màu do trạng thái đông cứng.

Hộp nem chua Ninh Hòa ngon thích hợp để làm quà biếu và tặng.
Hộp nem chua Ninh Hòa ngon thích hợp để làm quà biếu và tặng.

Trường hợp tới ngày số 2 mà thấy hộp nem chua không thể ăn hết. Người sành ăn nem chua còn cho hộp nem chua vào ngăn mát tủ lạnh để giảm quá trình làm chua nem. Ngoài ra, khi muốn ăn thì chỉ cần bỏ ra ngoài sẽ ăn sau đó 8 tiếng sẽ ngon nhất.

Nem chua tại thời điểm ăn được sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và là mồi nhâm nhi với bạn hữu ngon và thú vị.

Chúc quý khách hàng dùng nem chua ngon nhé.

Công ty Cổ phần MẠ 24H

Cung cấp sỉ lẻ chả cá, nem chua, mực rim me, xiên que, khoai tây chiên giá tốt nhất. Mở đại lý và giao hàng toàn quốc. Thương hiệu MẠ 24H có giấy VSATTP và bằng khen của cơ quan chính phủ.

———

 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448

 lienhe.ma24h@gmail.com

 https://www.facebook.com/Ma24h/

Website: www.ma24h.com.vn

Văn phòng: 458B Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM.

Sản xuất tại: Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.