Bí quyết kinh doanh chả cá thành công

Trong khởi nghiệp, có một sai lầm quan trọng mà mọi bạn trẻ ở độ tuổi từ 18-25 tuổi cần tránh:

kinh doanh thanh cong

Làm tới nơi, quên hết bến và bờ!

Lý do tôi muốn viết bài này dài vì gần đây tiếp xúc với mấy em sinh năm 1992-1994 có những công việc kinh doanh riêng nhưng đang gặp khó khăn hoặc chăng là đang có tiền mà không biết có nên đầu tư vào những chi phí lớn không.Vậy nên Sơn hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn suy nghĩ kỹ hơn và cân nhắc đúng hướng để lựa chọn con đường phù hợp.

Chúng ta khi bắt đầu một dự án kinh doanh, chẳng hạn mở quán ăn, shop thời trang, cửa hàng mua bán…thường thì trăm trí ban đầu là dùng tiền với tư tưởng “đầu tư” về cho bộ mặt của cửa hiệu, nhưng thực ra khoản đó bạn bỏ ra là “chi phí”, thực tế ra nhưng bước đầu tư sửa sang mặt bằng, trang trí theo chuẩn, ABC… hoặc làm mới… thì điều đó không đóng góp vào 80% doanh số công việc kinh doanh của bạn, nó chỉ giúp bạn cảm thấy hãnh diện hơn khi người quen tới thăm nhưng thực ra chúng làm cho khoản tiền dự trù cho rủi ro hoặc tăng doanh số đang cạn dần.

Cụ thể, việc đầu tiên là hãy tập trung cách làm sao để kiếm dòng tiền dương về doanh nghiệp của bạn, tích lũy đủ 3 phần vốn từ tiền lời, nên nhớ các ông lớn ngày trước cũng không quá hoành tráng như bây giờ. Để có Urban, Passio, TGDĐ… thì họ cũng bắt đầu rất nhỏ.

Hãy xây dựng điểm riêng cho doanh nghiệp bạn, vì đó chính là nam châm hút khách hàng về chúng ta, đẩy xa đối thủ tụt lùi lại.

Hãy chọn cho mình những chi phí thấp hoặc cân đối với tài chính mình đang có nhưng tạo ra tiền bằng con số thật, hạn chế suy diễn hoặc do tưởng tượng của bản thân.

Chọn cộng sự đắt lực để phát triển hệ thống, có thể là nhân viên, cổ đông, cố vấn hoặc chính bạn…

Chọn việc cách làm thông minh để tiếp cận khách hàng và linh hoạt thay đổi được để hạn chế chi phí cố định hằng tháng, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính.

Chọn cách bán hàng trước cho khách hàng và thu tiền trước khi sản phẩm ra mắt.

Hạn chế công nợ với những công ty Deal, hoặc chăng có thì cũng rất ít hoặc hạn thanh toán cực ngắn. (Nên đàm phán mức hoa hồng thấp nhất có thể).

Đó là một phần những gì tôi trải nghiệm và rút ra trong những năm kinh doanh sản phẩm chả cá thu MẠ 24H, kính chúc các đối tác công ty tiếp tục thành công trong kế hoạch thực thi của mình.

Đối tác MẠ 24H

 

Công ty Cổ phần MẠ 24H

———

Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448

Email: hotro@ma24h.vn | lienhe.ma24h@gmail.com

Website mua lẻ: www.ma24h.vn

Website mua sỉ: www.ma24h.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Ma24h/